Top 5 những nguyên liệu sử dụng phổ biến chế tác vỏ đồng hồ

Vỏ đồng hồ hay chính là lớp màng bọc bảo vệ thiết kế chi tiết của cỗ máy thời gian.Chúng được chế tác từ những vật liệu nào bạn đã biết? Nếu chưa thì hãy cũng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của chiếc đồng hồ.

Những thương hiệu khác nhau chọn lựa cho mình những chất liệu khác nhau để tiến hành chế tác. Những thương hiệu đồng hồ cao cấp thường  sử dụng chất liệu có giá thành dạng dắt chính vì vậy mà giá thành sản phẩm cũng vì thế mà cao hơn.

đồng hồ nam 5 triệu

Vàng – Gold: Đối với chất liệu dùng cho đồng hồ giá rẻ thì chúng đều là những hợp kim vàng chứ không hẳn là vàng nguyên chất, vàng dùng trên đồng hồ đều là hợp kim riêng  đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ bắt buộc phải là vàng 18K trở lên, hợp kim vàng phổ biến là Yellow Gold – vàng, Pink Gold – vàng hồng, Rose Gold – vàng hồng, Red Gold – vàng đỏ , White Gold – vàng trắng.  Chất liệu vàng 18K thường được dùng phổ biến hơn là vàng 24K. Vàng được dùng cho PVD, mạ dày, bọc, hoặc chế tác nguyên khối. Vàng nguyên chất 24K quá mềm nên không dùng làm các bộ phận bằng vàng khối thuộc về bên ngoài như vỏ, dây, viền, khóa mà chỉ dùng để trang trí mặt số, bộ máy.

Bạch Kim – Platinum:  Đây là loại vật liệu  thuộc dạng quý hiếm, đồng thời có tác dụng chống ăn mòn tốt nhất và nặng nhất. Bạch kim dùng cho đồng hồ  cao cấp thường là loại 950 phần 1000, chế tác nguyên khối, chủ yếu làm bộ phận bên ngoài như dây, vỏ, …

đồng hồ cao cấp

Paladi – Palladium: Là kim loại có màu trắng, cứng hơn bạch kim và sáng lấp lánh. Paladi cũng thuộc nhóm kim loại platin với các đặc tính gần tương đương nên thường được chế tạo thành vỏ, dây. Paladi chống ăn mòn gần như tuyệt đối khi chịu được hầu hết chất ăn mòn hóa học cũng như nhiệt độ cao.

Titan – Titanium: Kim loại thể hiện với gam màu xám, thường  được dùng để chế tạo trường hợp đồng hồ cao cấp  và dây đeo.  Có độ bền hơn cả thép không gỉ, kim loại này bền hơn 30% và nhẹ hơn 50%, nó còn có khả năng giúp người đeo không bị dị ứng với các kim loại khác. Titan có khả năng chống ăn mòn nước mặn tuyệt vời nên rất hợp với đồng hồ cao cấp  thể thao, đồng hồ lặn. Nhược điểm là dễ trầy xước nên nhiều nhà sản xuất thường phải xử lý làm cứng bề mặt Titanium.

Bạc: Có nhiều loại trong đó có cả hợp kim giả Bạc (không hề chứa kim loại bạc) do người Đức phát minh. Bạc Đức được làm từ nickel (12 – 25%), đồng (47 – 65%) và kẽm (10 – 40%), thường là 60% đồng, 20% niken và 20% kẽm và có vẻ ngoài trông cực kỳ giống bạc. Chất liệu này thường được sử dụng hãng đồng hồ của Đức, giá thành của những mẫu đồng hồ có chứa hợp kim bạc cũng rẻ hơn chất liệu khác.

Đồng hồ thiết kế thép không gỉ 316L

 

Thép không gỉ – INOX – Stainless Steel: hợp kim vô cùng bền bao gồm 3 nguyên liệu chủ yếu là thép, niken và crôm. Hầu hết thép không gỉ dùng trên đồng hồ đều là loại 316L chống ăn mòn rất tốt với độ bền cao, khối lượng không quá nặng, gần như không bị gỉ.đa số hãng đồng hồ Thụy Sỹ hiện nay sử dụng thép 316L.  Riêng hãn đồng hồ cao cấp Rolex lại sử dụng một loại thép không gỉ chống ăn mòn tốt hơn, bền hơn, cứng hơn và đắt tiền là 904L.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *