Top 10 đồng hồ cơ tốt nhất thế giới bạn nên biết

Top 10 đồng hồ cơ tốt nhất bạn có biết. Những bộ máy được sản xuất in- house hoặc những bộ máy được sản xuất hàng loạt từ các nhà sản xuất đồng hồ hàng hiệu chính hãng. Hãy cùng tạp chí bình chọn điểm qua những siêu phẩm sau.

1. Zenith El Primero

Zenith El Primero

Các Zenith El Primero đã được giới thiệu vào năm 1969 và hai phiên bản đầu tiên là Calibre 3019PHC (với chronograph và ngày) và Calibre 3019PHF (với ngày ba, trăng pha , và chronograph). Bộ máy chronograph tự động đầu tiên này là một bộ mã vạch nhanh, với tần số 36.000 rung / giờ (vph).

2. Lemania 5100

Bạn không phải là một chuyên gia vận động để thấy rằng đây là một mẫu vật khá xấu. Nó không có cơ chế bánh xe cột và thậm chí có một số bộ phận bằng nhựa bên trong. Lý do sản phẩm top 10 đồng hồ cơ tốt nhất đặc biệt này ở vị trí số 2 là nó là một tay đua vô nghĩa, với kim quay chronograph thứ hai và phút ở giữa (để dễ đọc hơn), kim 24 giờ và tính năng ngày. Bộ máy này đã bị đình chỉ một vài năm trước, mà dường như mang một vài thu thập chronograph gần như nước mắt.

3. Lemania 2310

Lemania 2310

Một Lemania khác, nhưng khác với 5100. Lemania 2310 này có lẽ được biết đến dưới nhãn hiệu “Calibre 321” của Omega, được sử dụng trong đồng hồ Omega Speedmaster đầu tiên ( bấm vào đây ). Tuy nhiên, Omega không phải là thương hiệu duy nhất sử dụng chiếc xe chronograph cỡ nắp Lemania này. Thậm chí Patek Philippe đã sử dụng nó cho một số đồng hồ chronograph, đổi tên nó là Caliber CH27-70.

4. Rolex 4130

Rolex 4130

Trước năm 2000, Rolex sử dụng các động cơ chronograph Valjoux Caliber 72, và các bộ máy Zenith El Primero đã được chỉnh sửa, cho đồng hồ Cosmograph Daytona. Năm 2000, Rolex đã giới thiệu dòng sản phẩm Calibour 4030 (dựa trên El Primero), Rolex Caliber 4130 .

5. A. Lange & Söhne L951.6

A. Lange & Söhne L951.6

Hãy đi một chút cao cấp ở đây, để kết thúc Phần 1 của danh sách này. Vòng tay Calibre L951.6 của A. Lange & Söhne cho ra đời chiếc đồng hồ Datograph Auf / Ab của thương hiệu, và như bạn thấy từ bức ảnh, có một mức độ hoàn thiện tuyệt vời và sự khéo léo.

Xem thêm đồng hồ Rado nữ

6. Omega Calibre 9300

Omega Calibre 9300

Trong năm 2011, một vài năm sau khi giới thiệu dòng máy bay Caliber 8500-in-house-developed-and-production, Omega đã giới thiệu động cơ Chronograph Caliber 9300, cũng được phát triển và sản xuất hoàn toàn tại nhà. Kích thước lớn ấn tượng này có sự thoát ra của trục đồng trục nổi tiếng, cơ cấu bánh xe cột, và mùa xuân cân bằng silic. Bộ máy này có trữ lượng điện 60 giờ.

7. TAG Heuer Calibre 1969

TAG Heuer Calibre 1969

Đây là một chiếc chronograph tricompax (subdials 9, 6 và 3 giờ) và có trữ lượng điện là 70 giờ. Không có đồng hồ có sẵn với bộ máy này được nêu ra, Như TAG Heuer vừa mới công bố  và chính thức khai trương cơ sở sản xuất. 

8. Patek Philippe CHR 29-535 PS Q

Patek Philippe CHR 29-535 PS Q

 

Bộ máy đồng hồ Patek Philippe lộ máy này bao gồm 496 bộ phận và không chỉ có tính năng chronograph với chức năng phân chia giây, mà còn là một  lịch vĩnh viễn , đặt nó vững chắc trong bộ sưu tập Grand Complications của Patek Philippe. Đây là một đồng hồ cơ tốt nhất tương đối nhỏ so với những người khác ở đây (đường kính 30 mm) nhưng khá dày.

9. Bộ máy Spring Drive của Seiko Ananta (Calibre 5R86)

Bộ máy Spring Drive của Seiko Ananta (Calibre 5R86)

Chiếc Ananta Chronograph là chiếc đồng hồ Seiko thực sự thu hút ánh nhìn của tôi, với phong cách Calibre 5R86 của nó . Thay vì sự thoát ra truyền thống, hệ thống Spring Drive sử dụng sự kết hợp giữa bánh xe cân bằng, năng lượng điện từ, và bộ dao động thạch anh để có độ chính xác tối ưu; Nó sử dụng một  cánh quạt  để cuốn xoáy chính.

10. Breitling B01

Breitling B01

Trước đó, Breitling, giống như nhiều nhãn hiệu đồng hồ khác, sử dụng các bộ máy chronograph ETA / Valjoux, cùng với một chiếc Lemania thường xuyên. Chiếc đồng hồ cơ tốt nhất Breitling B01 được phát triển và chế tạo hoàn chỉnh tại nhà và có hệ thống chronograf cột. Nó có một dự trữ điện 70 giờ và một bố trí tricompax truyền thống. Nó đã được giới thiệu lần đầu tiên trong Chronomat, nhưng kể từ đó Breitling cũng đã cài đặt phiên bản của nó trong một số đồng hồ khác, bao gồm Navitimer 01, Montbrillant 01 và Chronomat 44.

Có thể bạn quan tâm dây đồng hồ Hublot chất nhất hiện nay!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *