Thương hiệu đồng hồ và những bí mật được giải bày

Là một người sử dụng đồng hồ nhưng đã bao giờ bạn biết về nguồn gốc tên gọi hay là sự tích về những thương hiệu đồng hồ. Nhắc đến các thương hiệu cao cấp, không nên bỏ qua những chi tiết thú vị về những tên tuổi này.
Khi nhắc đến những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thường những người dùng hay nhắc đến những công nghệ mới, những bộ máy với độ chính xác cao. Mà rất ít khi nhắc đến nguồn gốc của tên thương hiệu đó, mặc dù có rất nhiều điều thú vị từ cái tên của các thương hiệu nổi tiếng. Cũng như cuộc sống của chúng ta thường ngày, những cỗ máy đồng hồ cũng có mối quan hệ nhất định.
 Mối quan hệ đối tác –  đồng hồ Patek Philippe.
Thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ Patek Philippe được hình thành vào những năm 50 của thế kỉ 18. Đồng thời cái tên Patek Philippe & Cie cũng xuất hiện vào năm 1851, khi mà Jean-Adrien Philippe có sự hợp tác chính thức với công ty của Antoine Norbert de Patek.Và vào năm 1875, Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet cùng nhau xây dựng nên thương hiệu Audemars Piguet, tại thung lũng Vallée de Joux.
  đồng hồ Patek Philippe.Một
Trường hợp khác xảy ra giữa Greubel and Stephen Forsey, cả hai đều là người thừa kế hiện thời để tạo nên thương hiệu Greubel Forsey vào năm 2004.
Mối quan hệ chồng-vợ – Girard-Perregaux.
Ngoài những mối quan hệ như đối tác, cha con,… thì thương hiệu thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Girard-Perregaux xuất hiện năm 1854 sau lễ cưới của Constant Girard và Marie Perregaux. Chính vì vậy thương hiệu này được hình thành với xuất phát tình nghĩa vợ chồng.
Mối quan hệ chồng-vợ – Girard-Perregaux. 

Mối quan hệ anh em – Grönefeld

Đồng hồ Thụy Sỹ hay bất cứ thương hiệu đồng hồ nào khác khi hình thành cũng có riêng cho mình mối quan hệ. Sự liên kết giữa hai anh em Bart và Tim Grönefeld đã tạo ra thương hiệu  đồng  hồ cao cấp Grönefeld. Grönefeld còn được biết đến nhiều với tên gọi Horological Brothers.

 

Mối quan hệ anh em – Grönefeld
Cũng với cách tương tự, anh em John and Stephen McGonigle đã tạo ra thương hiệu đồng hồ McGonigle Watches. Một trường hợp khác là thương hiệu Bremont được thành lập năm 2002 bởi Nick và Giles English.
Phép đảo ngữ – Hautlence.
Để tạo ra sự khác biệt, từ thiết kế cho đến tinh thần sáng tạo, thương hiệu đồng hồ cao cấp  Hautlence đã được sáng lập vào năm 2004 bởi Guillaume Tétu và Jean Plazenet, Renaud de Retz được hỗ trợ bởi các đối tác bao gồm Sandro Reginelli. Thì Hautlence chính là phép đảo chữ của từ Neuchatel – trụ sở của công ty.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *