Rolex – top hãng đồng hồ nổi tiếng lừng danh (phần 1)

Rolex thực sự không giống bất kỳ thương hiệu đồng hồ khác. Tại sao nói Rolex là top hãng đồng hồ nổi tiếng lừng danh. Phần 1 này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn biết loại vật liệu mà đồng hồ Thụy Sỹ Rolex sử dụng.

>>>Tìm hiểu những kiểu dáng đồng hồ nam đang thịnh hành tại Việt Nam: www.erawatch.vn/dong-ho-nam/

904L top hãng đồng hồ rolex

 

Huyền thoại thép không gỉ 904L

Nhiều người yêu thích đồng hồ đã quen thuộc với thực tế là Rolex sử dụng một loại thép mà không ai khác sử dụng. Thép không gỉ là loại thép đặc biệt không giống với các loại thép mà các hãng khác sử dụng. Thép có nhiều loại và chủng loại … nhưng hầu hết các loại đồng hồ Rolex nữ, Rolex nam bằng thép đều được làm từ một loại thép không gỉ gọi là 316L. Hôm nay, tất cả các loại thép trong đồng hồ Rolex đều được làm từ thép 904L, và theo như chúng ta biết, hầu như không ai khác làm được.

>>>Xem thêm những mẫu đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng tại đây: www.erawatch.vn/dong-ho-thuy-sy/

top hãng đồng hồ rolex 904L

Tại sao? 904L thép có khả năng chịu gỉ và chống ăn mòn cao hơn, và hơi cứng hơn các loại thép khác. Điều quan trọng nhất đối với Rolex, đó là thép 904L khi hoạt động bình thường, có thể đánh bóng vô cùng tốt. 

Nếu bạn đã từng nhận thấy rằng chiếc đồng hồ Rolex trông khác với các đồng hồ khác, đó là vì thép 904L và cách Rolex học được cách làm riêng cho những ấn phẩm lừng danh thế giới.

rolex-watches-904l-top hãng đồng hồ

Một câu hỏi tự nhiên là tại sao mọi người trong ngành công nghiệp đồng hồ lại không sử dụng thép 904L? Điều mà tôi đoán đó là bởi vì nó đắt hơn và phức tạp hơn nhiều. Rolex đã phải thay thế hầu hết các máy móc và dụng cụ làm việc bằng thép của họ để xử lý thép 904L. Nó có ý nghĩa đối với họ vì số lượng đồng hồ họ sản xuất, và bởi vì họ làm tất cả các bộ phận của họ trong nhà. Hầu hết các thương hiệu khác nhận vỏ đồng hồ của họ được làm từ các nhà cung cấp bên ngoài. Vì vậy, mặc dù thép 904L tốt hơn thép 316L cho đồng hồ, nhưng nó đắt hơn, đòi hỏi các công cụ và kỹ năng đặc biệt, và nói chung khó làm chế tác hơn. Điều này đã ngăn cản các thương hiệu khác (cho đến nay) chưa làm được với thép không gỉ 904L, 904L là một cái gì đó đặc biệt nhất mà Rolex có.

Xem thêm Rolex – top hãng đồng hồ nổi tiếng lừng danh (phần 2)

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *