Chân kính đồng hồ là gì và tác dụng của chúng ra sao

Một chiếc đồng hồ hoàn thiện không thể thiếu đi chi tiết chân kính – Jewel. chân kính trên đồng hồ thật sự rất cần thiết, đặc biệt là đồng hồ cơ tự động. Những mẫu đồng hồ càng có tính năng phức tạp càng không thể thiếu được, đồng hồ cơ có tính năng phức tạp nhưng tuyệt đối không phải là có càng nhiều càng tốt.

Chân kính đồng hồ là gì và tác dụng của chúng ra sao

Một chiếc đồng hồ hoàn thiện tính trung bình tùy theo từng thiết kế khác nhau. Số lượng chân kính cần thiết/tối thiểu trên đồng hồ lên dây cót thường là 17, trên đồng hồ tự động là 21 và nên có trên đồng hồ pin là 4. Tùy theo cấu tạo, tính năng, cơ chế của bộ máy mà có số lượng phù hợp.

Chân kính đồng hồ là gì và tác dụng của chúng ra sao

Về chức năng chân kính của chiếc đồng hồ này là gì? khác hoàn toàn với ý nghĩ của mọi người, chân kính đồng hồ được dùng để trang trí hay tăng giá trị phân phối như nhiều tín đồ vẫn nghĩ. Công dụng chính của những chân kính này đó là tăng độ bền và độ chính xác.

Nếu thiếu đi chân kính chiếc đồng hồ chính hãng đến đâu cũng sẽ không được bền lâu. Sự góp mặt của chân kính làm nên những công dụng như:

+Giảm đi sự ma sát giữa các chuyển động để tăng độ chính xác ở mức độ vừa phải

+Hệ quả của giảm đi ma sát chính là tăng tuổi thọ của các bộ phận bị lực tác động giúp đồng hồ có tuổi thọ bền hơn

+ Chống sốc để tăng độ bền cho các chân kính khác

+ Trang trí cho bộ máy của đồng hồ chi tiết nhỏ bổ sung khâu hoàn thiện.

+ Tăng giá trị cho đồng hồ (không đáng kể đến rất đáng kể tùy theo vật liệu làm chân kính)

Sở dĩ gọi bộ phận này là chân kính-  Jewel  bởi, từ gốc Jewel có nghĩa là đá quý, được dùng để nhắc đến nguồn gốc vật liệu đồng thời ám chỉ chân kính đồng hồ là một bộ phận tuyệt đẹp và khá có giá trị, trang trí và tăng đẳng cấp của đồng hồ.

Chân kính đồng hồ là gì và tác dụng của chúng ra sao

 

Xuất hiện trên các mẫu đồng hồ chính hãng đắt tiền là những chất liệu: kim cương, đá quý, đá Sapphire, ngọc thạch lựu, ruby, thạch anh. Tuy nhiên hiện nay những chất liệu đó ít được xuất hiện,  được chế tác  đồng hồ  hiện nay đều dùng Sapphire tổng hợp và Ruby nhân tạo do Auguste Verneuil phát minh.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *